blod images

DOANH NHÂN KHẮC VIỆT: DÙ LÀM NGHỆ SĨ HAY KINH DOANH ĐỀU PHẢI NGHIÊM TÚC VÀ CHỈN CHU

Dù là nghệ sĩ hay doanh nhân, Khắc Việt vẫn luôn tạo ra sức ép cho chính mình và tự nhủ “chỉ còn đường tiến, không có đường lui ”để cố gắng hết sức.

Dù là nghệ sĩ hay doanh nhân, Khắc Việt vẫn luôn tạo ra sức ép cho chính mình và tự nhủ “chỉ còn đường tiến, không có đường lui ”để cố gắng hết sức.

Đến thời điểm hiện tại, Khắc Việt vẫn là cái tên hot, bảo chứng cho sức hút của loạt sản phẩm cũng như chương trình âm nhạc. Duy trì đỉnh cao sự nghiệp hơn một thập kỷ và vẫn là ngôi sao sáng của làng nhạc Việt, Khắc Việt khiến không ít người ngỡ ngàng khi chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

Đáng chú ý, dù là một “tân binh” trong lĩnh vực này nhưng anh đưa ra mục tiêu khiến nhiều người “dè chừng” – trở thành doanh nghiệp phân phối bất động sản top đầu Việt Nam.

Khắc Việt hiện là chủ tịch Khắc Việt Group với 4 công ty thành viênKhắc Việt hiện là chủ tịch Khắc Việt Group với 4 công ty thành viên

Trong lúc kinh tế chưa phục hồi sau thời gian đóng băng vì dịch COVID-19, thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn, chưa có dấu hiệu khởi sắc, nhiều công ty cắt giảm nhân sự, thậm chí giải thể và tuyên bố phá sản thì chủ tịch Khắc Việt lại có bước đi táo bạo khi mở rộng quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động và liên tiếp tuyển dụng số lượng nhân sự lớn.

Sự chỉn chu, nghiêm túc và bản lĩnh doanh nhân của Khắc Việt ngay lập tức được thể hiện ngay sau khi anh trở thành người đứng đầu của Khắc Việt Group với 4 công ty thành viên.

Chia sẻ cùng Doanhnhan.vn, doanh nhân - nghệ sĩ Khắc Việt đã có những chia sẻ tâm huyết về quyết định đi ngược xu thế của mình.

Sau hơn nửa năm “lên chức” chủ tịch công ty bất động sản, cuộc sống của Khắc Việt có thay đổi nhiều không?

Tôi phải đi họp nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, gánh vác trách nhiệm nhiều hơn.

Hơn nữa, tôi không chỉ là 1 nghệ sĩ đi làm kiếm tiền để tiêu pha cho mình và gia đình nữa, bởi phía sau tôi bây giờ là hơn 100 gia đình, đang đặt niềm tin vào tôi.

Khắc Việt bước vào lĩnh vực bất động sản với tầm nhìn lớn, mục tiêu lớn. Thời gian qua, công ty của anh đã có những dấu ấn như thế nào?

Tôi rất sợ việc nói trước bước không qua, chúng tôi có rất nhiều dự định và những dự án ở phía trước, cho tôi xin được giữ bí mật về những dự án mà Khắc Việt Land sẽ phát triển và đầu tư.

Còn về Khắc Việt Land, chúng tôi đang cộng tác và là phân phối của rất nhiều dự án, và cộng tác cùng rất nhiều chủ đầu tư lớn. Nhưng trong năm nay và 2023, chúng tôi sẽ tập trung mạnh vào phân khúc căn hộ chung cư từ thấp cho đến cao, và phân khúc dòng tiền căn hộ cho thuê.

Về mặt nhân sự, chúng tôi coi đây là thời điểm vàng để tuyển nhân sự có chất lượng, và có chuyên môn tốt về làm việc cho mình

Anh có vạch lộ trình ra sao để những năm tới sẽ đạt được đích: “Công ty bất động sản Khắc Việt nằm trong top những đơn vị phân phối bất động sản top đầu Việt Nam”?

Chúng tôi rất nghiêm túc khi sở hữu và đầu tư vào nền tảng công nghệ bất động sản Homeup.vn, để phục vụ nhu cầu về môi giới, về các nhà đầu tư cũng như các chủ đầu tư, tạo ra hệ sinh thái đa dạng của riêng chúng tôi.

Yếu tố con người và năng lực bán hàng cũng là then chốt đóng góp cho sự thành công. Việc gia tăng quân số rất quan trọng, nhưng không quan trọng bằng việc nhân sự chất lượng.

Tôi rất chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, kèm theo đó có cái nhìn tổng quan, dự đoán và nhạy bén về thị trường. Những yếu tố đó phải được đồng đều thì giấc mơ về 1 đơn vị phân phối top Việt Nam mới thực hiện được.

Từ khởi đầu Khắc Việt Land, sau vài tháng anh đã mở rộng quy mô lên Khắc Việt Group với 5 công ty thành viên. Anh có thể chia sẻ thêm về chiến lược của mình?

Thực ra đều trong lộ trình từ đầu của tôi nhưng tôi muốn ra mắt Khắc Việt Land đầu tiên. Hiện nay trong Khắc Việt Group, không chỉ riêng bất động sản, chúng tôi cũng đang triển khai thêm những mảng kinh doanh khác, còn trong bất động sản chúng tôi chia ra làm 2 công ty: Khắc Việt homes và Khắc Việt Land. Khắc Việt Land chuyên về phát triển và đầu tư, còn với Khắc Việt homes chuyên mảng phân phối.

Chúng tôi cũng tham gia vào việc thăm dò khai thác khoáng sản và xây dựng với công ty thành viên là KVA và Công ty về công nghệ bất động sản. Tôi rất quan tâm về mảng xử lý rác thải trong tương lai.

Thị trường bất động sản chưa có nhiều khởi sắc, tình hình kinh tế cũng có nhiều khó khăn sau đại dịch, bước đi của anh có quá mạo hiểm không?

Có mạo hiểm, nhưng tôi lại coi đây là cơ hội dành cho mình. Khi thị trường thịnh vượng, sự cạnh tranh khốc liệt, không biết còn chỗ khi tôi tham gia vào không.

Không có cái gì là mãi mãi cả, kể cả khó khăn. Tôi coi đây cũng là 1 may mắn khi mình được rèn luyện bản lĩnh trong kinh doanh, có thể tuyển được những nhân sự “vàng”. Điều quan trọng nữa là anh em được có thời gian hiểu nhau, đồng cam cộng khổ cùng nhau, điều này rất quan trọng.

Khắc Việt đang điều hành và phát triển công ty một cách đầy kiêu hãnh, tìm mọi cách “biến nguy thành cơ” trong giai đoạn thị trường nhiều biến động.Khắc Việt đang điều hành và phát triển công ty một cách đầy kiêu hãnh, tìm mọi cách “biến nguy thành cơ” trong giai đoạn thị trường nhiều biến động.

Trong kinh doanh thì không tránh khỏi những rủi ro. Vậy anh có phương án dự phòng không?

Phương án duy nhất là... đừng bao giờ để nó thất bại. Tôi luôn tạo sức ép lớn cho mình, khi làm gì tự tôi dồn mình vào chân tường, không đường lui, để luôn chiến đấu hết sức.

Đó là về mặt tinh thần. Về mặt kinh doanh chắc chắn chúng tôi sẽ luôn chuẩn bị những phương án, mất cái này còn cái kia, mở rộng thêm hoạt động kinh doanh ở những mảng khác. Còn rủi ro đến không thể thoát được, vậy thì hãy dám làm dám chịu, sốc lại tinh thần và làm ngay một “game” khác, chuyện thất bại trong kinh doanh cũng là bình thường mà.

Thời gian qua, doanh nghiệp của anh liên tục đăng tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn. Tò mò không biết anh lựa chọn những người “chung thuyền” với các tiêu chí như thế nào?

Chúng tôi quản lý theo cơ chế tự chủ. Nhân sự cán bộ chủ chốt, những anh em theo tôi thì chính tôi làm việc và tuyển chọn ngay từ đầu. Còn các nhân viên phía dưới thì sẽ có bộ phận tuyển dụng chọn. Tiêu chí đầu tiên khi làm việc với tôi là phải có cái Đức, cái Tâm, sau đó mới đến tài năng. Tài năng mà không có đức thì có dùng cũng không có kết quả tốt cho tương lai.

Anh có cho rằng nhiều đối tác, nhân sự tin tưởng chọn hợp tác vì anh là một nghệ sĩ nổi tiếng?

Tôi nghĩ đấy là một lợi thế mà không phải ai cũng có được, có khi còn phải bỏ rất nhiều tiền để có được thương hiệu cá nhân như thế này. Nhưng sau khi tìm đến vì tôi, vào quá trình làm việc mọi người cũng rất bất ngờ về sự chỉn chu trong chuyên môn, cũng như văn hoá làm việc của chúng tôi.

Thấy anh mở rộng hoạt động kinh doanh như vậy, nhiều người hâm mộ lo lắng anh không còn tâm trí, thời gian và sức lực đủ để sáng tạo trong âm nhạc nữa. Anh nói gì về điều này?

Nói thật lòng là tôi cũng ít sáng tác hơn rồi. Dù không kinh doanh thì tôi cũng sẽ không thể sáng tạo và sáng tác như trước nữa. Các bạn trẻ rất giỏi và bây giờ là thời của các bạn.

Tôi cũng không còn nhiều thời gian đi hát, show nào thực sự lớn thì tôi mới nhận thôi. Vì khi làm gì tôi muốn tập trung, làm đến cùng, và bây giờ, mũi nhọn của tôi là kinh doanh.

Có một sự thật phải chấp nhận là sức khỏe không cho phép tôi có thể đi hát mãi được. Tôi sẽ già, sức khỏe đi xuống và tôi không thể chờ đến lúc như vậy rồi mới rẽ bước sang kinh doanh.

0589.333.333